Chủ Nhật, 29/11/2020 12:10

Xuân Thiện Group chính thức gia nhập ngành chăn nuôi, chế biến thực phẩm

Dân trí

Ngày 10/10/2020, tại trụ sở Tập đoàn Xuân Thiện đã diễn ra lễ ký thỏa thuận hợp tác và tái cơ cấu Công ty cổ phần thức ăn chăn nuôi Thái Dương.

Theo đó, Xuân Thiện – một Tập đoàn năng lượng hàng đầu Việt Nam sẽ tiếp nhận và tái cơ cấu, bổ sung nguồn lực để đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án đang dở dang của Công ty CP TĂCN Thái Dương. Bằng thỏa thuận hợp tác này, Xuân Thiện sẽ đẩy mạnh mảng kinh doanh về sản xuất thức ăn chăn nuôi, chăn nuôi và chế biến thực phẩm của Tập đoàn.

Xuân Thiện Group chính thức gia nhập ngành chăn nuôi, chế biến thực phẩm - 1
Ông Vũ Văn Nga – Phó Chủ tịch Tập đoàn Xuân Thiện (bên trái) và ông Lê Quang Thành – nguyên Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Thức ăn chăn nuôi Thái Dương – Tổng giám đốc Tập đoàn chăn nuôi chế biến thực phẩm Xuân Thiện.

Ông Nga – Phó Chủ tịch Tập đoàn Xuân Thiện cho biết “Thái Dương là một doanh nghiệp lâu năm, tiên phong trong ứng dụng công nghệ vi sinh vào sản xuất thức ăn chăn nuôi và chăn nuôi, tạo ra được giá trị gia tăng rất cao. Bằng kinh nghiệm trong việc đầu tư sản xuất quy mô lớn và tiềm lực tài chính sẵn có, chúng tôi tin tưởng rằng sự hợp tác này sẽ tạo được bước đột phá lớn, không chỉ cho sự phát triển của chúng tôi mà còn cho ngành nông nghiệp của nước ta nói chung”.

Kể từ ngày 10/10/2020, ông Lê Quang Thành – nguyên Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Thức ăn chăn nuôi Thái Dương được bổ nhiệm giữ chức Tổng giám đốc điều hành toàn bộ lĩnh vực nông nghiệp của Tập đoàn Xuân Thiện. Cụ thể, ông Thành được giao nhiệm vụ phát triển đến năm 2025, hàng năm cung cấp ra thị trường 2 triệu tấn thức ăn chăn nuôi, 200,000 lợn nái đẻ, 6 triệu con lợn thịt, 50 nghìn tấn sữa dê, và 100 nghìn tấn nước ép hoa quả. Chiến lược đầu tư: Khu vực phía Nam lấy Đắk Lắk làm trung tâm; phía Bắc lấy Hòa Bình làm vùng lõi để phát triển ra các tỉnh Ninh Bình, Thanh Hóa, Sơn La, Nghệ An.

Ông Thành cho biết: “Được ban lãnh đạo Tập đoàn giao phó trọng trách là vinh dự và cũng là thách thức với bản thân tôi. Nhưng với đam mê và 30 năm kinh nghiệm trong ngành nông nghiệp đặc biệt là chăn nuôi, chế biến thực phẩm, cùng với chỉ đạo của Tập đoàn đưa ứng dụng công nghệ 4.0 và thiết bị từ Châu Âu đầu tư vào các dự án này, tôi tự tin đem hết năng lực để sớm hoàn thành nhiệm vụ được giao”.

Xuân Thiện Group chính thức gia nhập ngành chăn nuôi, chế biến thực phẩm - 2
Hình ảnh dự án nông nghiệp của Tập đoàn Xuân Thiện đang thi công tại Thanh Hóa

Như vậy, với chương trình hợp tác lịch sử này, Xuân Thiện không những là một con sếu đầu đàn trong lĩnh vực năng lượng tái tạo mà còn là tập đoàn kinh tế tư nhân tích cực đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp.Với công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới, đáp ứng tiêu chí bảo vệ sức khỏe cộng đồng và giảm phụ thuộc và nguồn thực phẩm ngoại nhập. Trong vòng 08 tháng nữa, sản phẩm hàng hóa chất lượng cao của Tập đoàn Xuân Thiện sẽ góp mặt trên thị trường.

Trường Thịnh

Check Also

Traveloka hướng về miền Trung với chương trình “Mái nhà trên cao, gửi trao miền lũ”

Dân trí Nhằm góp phần giúp người dân miền Trung tái thiết cuộc sống bền …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *