Thứ Ba, 1/12/2020 3:26

Traveloka hướng về miền Trung với chương trình “Mái nhà trên cao, gửi trao miền lũ”

Dân trí

Nhằm góp phần giúp người dân miền Trung tái thiết cuộc sống bền vững sau lũ, Traveloka Việt Nam chung tay cùng Quỹ Sống, chương trình Nhà Chống Lũ hỗ trợ bà con xây dựng nhà an toàn thông qua chương trình “Mái nhà trên cao, gửi trao miền lũ”.

Bão chồng bão, lũ chồng lũ thời gian qua không chỉ nhấn chìm hàng ngàn hec-ta hoa màu mà còn khiến những căn nhà cấp 4 chỉ còn thấp thoáng mái ngói trên mặt nước, nhiều gia đình sống trong cảnh màn trời chiếu đất.

Dẫu biết mỗi lần lũ về cuộc sống sẽ thêm phần khổ cực, nhưng với hầu hết người dân vùng lũ, họ muốn gắn bó với mảnh đất quê hương, không muốn rời đi nơi khác. Vậy nên giải pháp bền vững là xây lại chính ngôi nhà của họ đã bị sập nhưng có khả năng chống lũ, chống bão.

Chương trình “Mái nhà trên cao, gửi trao miền lũ”

Mong muốn góp phần mang đến giá trị bền vững cho người dân bằng hành động thiết thực, Traveloka Việt Nam đồng hành cùng Quỹ Sống hỗ trợ xây dựng nhà an toàn cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi lũ, hướng đến hình thành những ngôi làng an toàn cho các cộng đồng dân cư đang chịu ảnh hưởng bởi thiên tai và biến đổi khí hậu.

Theo đó, với chương trình “Mái nhà trên cao, gửi trao miền lũ”, Traveloka Việt Nam sẽ trích 10.000 VND trên mỗi giao dịch đặt vé máy bay từ 2/11 – 15/11/2020 để đóng góp vào chương trình Nhà Chống Lũ do Quỹ Sống thực hiện.

Traveloka hướng về miền Trung với chương trình “Mái nhà trên cao, gửi trao miền lũ” - 1
Traveloka chung tay cùng Quỹ Sống xây Nhà chống lũ.

Xây Nhà Chống Lũ – Giải pháp bền vững cho người dân vượt qua mùa lũ

Một căn nhà vững chãi với khả năng chống lũ, chống bão là yếu tố quan trọng đảm bảo bà con có cuộc sống an toàn trong mùa mưa bão. Nhà Chống Lũ là chương trình phát triển cộng đồng thuộc Quỹ Sống được khởi xướng từ năm 2013 với mục đích hỗ trợ xây dựng nhà an toàn cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ tái thiết cuộc sống bền vững sau mùa lũ. Hình thức hoạt động là cộng đồng hỗ trợ để người thụ hưởng tự xây ngôi nhà của mình, cụ thể người dân là người đồng thiết kế và góp 50% công sức vào giá trị căn nhà.

Chương trình Nhà Chống Lũ đã phát triển 9 mô hình nhà an toàn thích ứng với các kiểu hình thiên tai, đặc biệt là các kiểu lũ như: lũ bùn, lũ ống, lũ quét, lũ ngâm, lũ sông, và một số loại lũ đặc biệt. Điển hình như Nhà phao với đặc thù “nước dâng đến đâu nhà lên đến đó” là nơi người dân có thể trữ lương thực, đồ đạc quan trọng và sơ tán cả gia đình sang đây khi nước bắt đầu dâng lên.

Traveloka hướng về miền Trung với chương trình “Mái nhà trên cao, gửi trao miền lũ” - 2
Nhà phao với đặc thù “nước dâng đến đâu nhà lên đến đó”.
Traveloka hướng về miền Trung với chương trình “Mái nhà trên cao, gửi trao miền lũ” - 3
Nhà kê nền linh hoạt.

Trong đợt mưa lũ vừa rồi tại miền Trung, hầu hết các hộ dân được Nhà Chống Lũ hỗ trợ trước đó đều an toàn và có thể chủ động ứng phó. Khi nghe tin bão, người dân thường sẽ mua lương thực dự trữ, chuyển đồ đạc quan trọng và gia súc gia cầm đến gác tránh lũ (nếu là nhà kê nền, nhà gác); gia cố nhà phao nên thiệt hại về người và của được hạn chế tối đa.

Traveloka hướng về miền Trung với chương trình “Mái nhà trên cao, gửi trao miền lũ” - 4
Nhà phao tại Tân Hoá (Quảng Bình) đã phát huy tác dụng trong đợt lũ vừa qua.

Traveloka tin rằng những đóng góp nhỏ bé từ mỗi cá nhân sẽ tạo nên sức mạnh lớn lao cho cả cộng đồng. Những ngôi nhà vững chãi có khả năng chống lũ, chống bão được xây dựng lên sẽ là tín hiệu tích cực về một cuộc sống bền vững hơn của người dân miền Trung. Để cập nhật thông tin, hình ảnh của chương trình, bạn vui lòng theo dõi fanpage Nhà Chống Lũ và fanpage Traveloka Việt Nam.

Traveloka X Nhà Chống Lũ: Mái nhà trên cao, gửi trao miền lũ

“Mái nhà trên cao, gửi trao miền lũ” là chương trình được thực hiện bởi Traveloka Việt Nam. Cụ thể, từ 2/11 – 15/11/2020, Traveloka Việt Nam sẽ trích 10.000 VND trên mỗi giao dịch đặt vé máy bay để đóng góp vào chương trình Nhà Chống Lũ do Quỹ Sống thực hiện. Thông tin chi tiết chương trình tại: https://www.traveloka.com/vi-vn/promotion/nhachonglu?utm_id=6yOrOkoy&utm_source=dantri.com.vn&utm_medium=referral&utm_campaign=HYG333-VN-FL-OM-NEWS-Ncl_Charity_Campaign_-Dantri&utm_term=THVMT-NEW-anchortext

Quỹ Sống (Sống Foundation) là quỹ xã hội hoạt động phi lợi nhuận nhằm mục đích hỗ trợ xây dựng các cộng đồng hạnh phúc, hướng đến cuộc sống hài hoà, bền vững giữa con người, thiên nhiên và văn hoá bản địa. Chương trình Nhà Chống Lũ do Quỹ Sống thực hiện đã phát huy tác dụng hiệu quả trong đợt lũ vừa qua, giúp người dân hạn chế thiệt hại về người và của.

Trường Thịnh

Check Also

Thuỷ điện gặp khó, nhà Cường “đô-la” sa sút mạnh lợi nhuận

Dân trí Mặc dù doanh thu quý 3 tăng gần 5 lần cùng kỳ nhưng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *