Thứ Sáu, 27/11/2020 20:46

Tổng thống Trump chỉ trích chuyên gia y tế hàng đầu của Mỹ là “thảm họa”

Trong cuộc họp qua điện thoại với ê-kíp tranh cử hôm 19-10, Tổng thống Trump khẳng định bác sĩ Anthony Fauci luôn gây sốc mỗi khi xuất hiện trên truyền hình. Tuy nhiên, theo ông Trump, sẽ là một một thông tin gây sốc hơn “nếu ông ta bị sa thải. Ông ta quả là thảm họa”.

Tổng thống Trump nói thêm rằng người dân không muốn nghe về Covid-19 và họ đang khẳng định với những chuyên gia y tế như ông Fauci rằng “hãy để chúng tôi yên”.

“Người dân không muốn nghe thêm từ ông Fauci và những kẻ ngốc này nữa” – Tổng thống Trump nói, trước khi tiếp tục chỉ trích bác sĩ Fauci trên mạng xã hội Twitter sau đó cùng ngày.

Tổng thống Trump chỉ trích chuyên gia y tế hàng đầu của Mỹ là thảm họa - Ảnh 1.

Tổng thống Donald Trump đang tích cực vận động tranh cử sau quãng thời gian điều trị Covid-19. Ảnh: Reuters

Hôm 18-10, trong cuộc phỏng vấn với chương trình “60 Minutes” của CBS News, khi được hỏi liệu ông có ngạc nhiên khi Tổng thống Trump nhiễm Covid-19 hay không, bác sĩ Fauci lập tức đáp: “Không hề”.

“Tôi đã lo lắng về việc tổng thống nhiễm virus khi thấy ông ấy đứng trước một đám đông mà không có các biện pháp đề phòng, không có khoảng cách giữa mỗi người và gần như không ai đeo khẩu trang” – ông Fauci nói, ám chỉ sự kiện bị mô tả là “siêu lây nhiễm” ở Nhà Trắng hôm 26-9. Trong số những người tham dự sự kiện này, gần 12 người nhiễm Covid-19, trong đó có Tổng thống Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump.

Tổng thống Trump chỉ trích chuyên gia y tế hàng đầu của Mỹ là thảm họa - Ảnh 2.

Ông Anthony Fauci, chuyên gia về bệnh lây nhiễm hàng đầu nước Mỹ. Ảnh: Reuters

Đây không phải là lần đầu tiên ông Fauci thể hiện sự lo ngại về việc Tổng thống Trump không chú ý đến các biện pháp giãn cách xã hội kể từ khi đại dịch khởi phát. Đây cũng không phải là lần đầu tiên ông bị Tổng thống Trump chỉ trích.

“Đôi khi Tổng thống Trump đánh đồng việc đeo khẩu trang với sự yếu đuối. Ông ấy không đeo khẩu trang vì muốn thể hiện mình mạnh mẽ” – ông Fauci nói thêm.


Cao Lực (Theo USA Today)

Check Also

Bầu cử Mỹ: Kết quả bang Georgia sẽ định đoạt cuộc đua?

Ông Trump được 214 phiếu đại cử tri. Với 1 phiếu đạt được ở bang …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *