Thứ Ba, 1/12/2020 16:16

MEATDeli áp dụng tiêu chuẩn quốc tế trong chăn nuôi heo thịt

Dân trí

Không chỉ chi 3.000 tỷ đầu tư vào công nghệ sản xuất thịt heo sạch theo tiêu chuẩn Châu Âu, còn áp dụng tiêu chuẩn quốc tế vào trong quá trình chăn nuôi với 11 mũi vaccine đạt chuẩn và 3 tuyến kiểm định nghiêm ngặt.

Tầm quan trọng của vaccine phòng bệnh

Theo các chuyên gia thú y, một số bệnh trên heo không có khả năng lây lan sang người. Tuy nhiên, khi sử dụng thịt heo nhiễm bệnh, người tiêu dùng vẫn có nguy cơ cao bị nhiễm độc tiêu hoá, nhiễm trùng máu, viêm não, viêm màng não, suy đa tạng… Vì vậy, tại các trang trại chăn nuôi, heo thường được tiêm vaccine phòng ngừa một số loại bệnh như: hội chứng tiêu chảy cấp, viêm dạ dày ruột; hội chứng còi cọc, viêm da, viêm thận; E.coli sưng phù đầu, phó thương hàn, viêm ruột tiêu chảy; dịch tả; lở mồm long móng; viêm phổi phức hợp, phổi dính sườn, tụ huyết trùng, liên cầu khuẩn; đóng dấu và Lepto; …

Hiện nay, nhằm ngăn ngừa việc heo nhiễm bệnh, theo quy định về chăn nuôi của Nhà nước, tiêu chuẩn Global GAP và quy định của Trại chăn nuôi, mỗi cá thể heo sẽ được tiêm phòng từ 7 đến 9 mũi vaccine phòng bệnh. Là chế phẩm sinh học chứa các mầm bệnh đã bị làm yếu đi hoặc đã chết (không còn khả năng gây bệnh), các loại vaccine sau khi tiêm vào heo sẽ kích thích cơ thể chúng sinh ra kháng thể đặc hiệu để chống lại bệnh (còn gọi là miễn dịch). Việc tiêm phòng vaccine sẽ giúp heo mau lớn, khỏe mạnh, có sức đề kháng tốt. Quan trọng hơn cả, heo được tiêm vaccine sẽ cho ra thành phẩm thịt “sạch”, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

MEATDeli áp dụng tiêu chuẩn quốc tế trong chăn nuôi heo thịt - 1
MEATDeli áp dụng quy trình chăn nuôi heo công nghệ cao tiêu chuẩn quốc tế

Thêm 2 mũi tiêm, tạo lớp bảo vệ kép giúp giảm tối đa nguy cơ mắc bệnh

Hiện nay để phòng trừ các dịch bệnh phổ biến, các trại nuôi heo đạt tiêu chuẩn áp dụng tiêm phòng 7-9 mũi. Tuy nhiên, tại trang trại chăn nuôi công nghệ cao của MEATDeli, heo sẽ được áp dụng quy trình tiêm phòng 11 mũi. Mũi thứ 10 và 11 bao gồm: Fostera PCV MH phòng bệnh circo virus, suyễn heo (tiêm lúc heo 71 ngày tuổi), PRRS phòng bệnh tai xanh (tiêm lúc 80 ngày tuổi).

MEATDeli áp dụng tiêu chuẩn quốc tế trong chăn nuôi heo thịt - 2
Heo MEATDeli được tiêm phòng 11 mũi vaccine phòng trừ dịch bệnh

Theo MEATDeli, trước tình hình bệnh suyễn heo, heo tai xanh xảy ra ngày càng phổ biến tại các đàn heo lớn, việc chi thêm ngân sách cho 2 mũi tiêm bổ sung là rất cần thiết. Thương hiệu nổi tiếng về thịt heo sạch cho rằng, mặc dù 2 mũi tiêm trên làm tăng thêm chi phí, kéo dài thời gian khai thác thành phẩm, nhưng quy trình tiêm phòng 11 mũi sẽ giúp gia tăng kháng thể cho đàn heo, đảm bảo chất lượng đầu ra của đàn heo thịt từ đó đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của người tiêu dùng.

MEATDeli áp dụng tiêu chuẩn quốc tế trong chăn nuôi heo thịt - 3

Quy trình chăn nuôi chất lượng cao và 3 tuyến kiểm dịch nghiêm ngặt mang đến những hộp thịt MEATDeli mềm ngon, trọn dinh dưỡng và an toàn tuyệt đối cho người sử dụng

Cùng với 11 mũi vaccine phòng bệnh, MEATDeli áp dụng quy trình tuyển chọn con giống nghiêm ngặt đảm bảo chất lượng nguồn heo ngay từ đầu vào và công nghệ chăn nuôi khép kín giúp hạn chế thấp nhất ảnh hưởng của điều kiện thời tiết lên đàn heo. Đặc biệt, heo được nuôi bằng thức ăn an toàn không chứa thuốc tăng trưởng hay chất tạo nạc để phát triển tự nhiên. Heo MEATDeli được kiểm soát với 3 tuyến kiểm dịch khắt khe: chỉ heo khỏe mới được xuất trại; chỉ heo khỏe mới được đưa vào nhà máy; chỉ thịt heo an toàn mới được phân phối đến tay người tiêu dùng. Từ đó, MEATDeli đảm bảo đưa ra thị trường những sản phẩm chất lượng tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng.

Tham khảo chi tiết quy trình 11 mũi tiêm phòng đạt chuẩn đang được áp dụng tại các trang trại chăn nuôi heo chất lượng cao của MEATDeli và một số hiện tượng cần lưu ý tại: https://bit.ly/3mS6kIR hoặc gọi hotline 1800 6828.

Trường Thịnh

Check Also

Traveloka hướng về miền Trung với chương trình “Mái nhà trên cao, gửi trao miền lũ”

Dân trí Nhằm góp phần giúp người dân miền Trung tái thiết cuộc sống bền …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *