Thứ Sáu, 27/11/2020 9:37

Lỗ hàng trăm tỷ đồng, chủ khách sạn Sheraton Đà Nẵng nhận thêm “tin buồn”

Dân trí

Lũy kế 9 tháng/2020, doanh thu thuần của Công ty CP Biệt thự và Khách sạn Biển Đông Phương là hơn 63 tỷ đồng, giảm 78%; lỗ ròng 233 tỷ đồng, tăng mạnh so với con số lỗ của năm ngoái.

Lỗ hàng trăm tỷ đồng, chủ khách sạn Sheraton Đà Nẵng nhận thêm tin buồn - 1
Công ty CP Biệt thự và Khách sạn biển Đông Phương (UpCom: BDP) là chủ một trong những khách sạn có quy mô lớn nhất tại TP. Đà Nẵng mang thương hiệu Sheraton Grand Danang Resort.

Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa thông báo về việc hủy đăng ký giao dịch đối với cổ phiếu của Công ty CP Biệt thự và Khách sạn Biển Đông Phương, mã CK: BDP.

Công ty CP Biệt thự và Khách sạn biển Đông Phương với vốn điều lệ 250 tỷ đồng là chủ sở hữu, vận hành khách sạn có quy mô lớn, hạng sang tại Đà Nẵng – đó là Sheraton Grand Danang Resort.

Thông báo mới nhất của HNX cho biết lý do huỷ đăng ký giao dịch là do Công ty CP Biệt thự và Khách sạn Phương Đông không còn đáp ứng điều kiện là công ty đại chúng.

Số lượng cổ phiếu huỷ đăng ký giao dịch là 25 triệu cổ phiếu, giá trị tổng khối lượng là 250 tỷ đồng. Ngày giao dịch cuối cùng tại HNX sẽ là ngày 26/10/2020.

Theo báo cáo tài chính quý 3 vừa được công bố, doanh thu và lợi nhuận của BDP tiếp tục thảm hại. Cụ thể, doanh thu chỉ đạt hơn 8 tỷ đồng, lao dốc mạnh so với con số hơn 110 tỷ đồng đạt được năm ngoái. Lợi nhuận sau thuế là âm 86 tỷ đồng.

Lũy kế 9 tháng, doanh thu thuần của công ty là hơn 63 tỷ đồng, giảm 78%; lỗ ròng 233 tỷ đồng, tăng mạnh so với con số lỗ của năm ngoài.

Điều này làm tăng số lỗ lũy kế của Công ty Đông Phương lên 571 tỷ đồng; vốn chủ sở hữu cũng âm 317 tỷ đồng.

Dòng tiền hoạt động kinh doanh của BDP tính đến tháng 9/2020 âm 75 tỷ đồng, dòng tiền đầu tư âm 81 tỷ đồng.

Khi đi vào hoạt động, Công ty CP Biệt thự và Khách sạn biển Đông Phương đặt ra chỉ tiêu về doanh thu, lợi nhuận ròng và lợi nhuận trước thuế khách sạn tăng trưởng ổn định, ở mức tăng trưởng hàng năm là từ 10% trở lên.

Tuy nhiên, dịch Covid 19 đang bùng phát mạnh mẽ ở nhiều quốc gia và có tác động lớn tới Việt Nam tác động rất lớn ngành du lịch, nhiều khách sạn lâm vào trình trạng khó khăn, BDP không ngoại lệ.

Nguyễn Mạnh

Check Also

Traveloka hướng về miền Trung với chương trình “Mái nhà trên cao, gửi trao miền lũ”

Dân trí Nhằm góp phần giúp người dân miền Trung tái thiết cuộc sống bền …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *