Thứ Ba, 1/12/2020 12:03

Giá vàng sụt giảm, USD tăng trở lại

Dân trí

Giá vàng sụt giảm do USD đã tăng trở lại sau 7 tuần ở mức thấp, khiến vàng đắt đỏ hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Chiều nay 26/10, giá vàng SJC tại Hà Nội qua niêm yết của một số doanh nghiệp vàng lớn giao dịch ở mức 55,95 triệu đồng/lượng (mua vào) – 56,25 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 55,96 triệu đồng/lượng – 56,24 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán buôn.

Các mức giá này giữ nguyên chiều mua vào và giảm nhẹ 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Tại TPHCM, giá vàng qua niêm yết của một số doanh nghiệp vàng lớn giao dịch ở mức 55,8 triệu đồng/lượng – 56,3 triệu đồng/lượng, giảm mỗi chiều 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Chốt phiên cuối tuần qua, giá vàng SJC tại Hà Nội được doanh nghiệp niêm yết ở mức 55,95 triệu đồng/lượng – 56,3 triệu đồng/lượng; giá vàng SJC tại TPHCM chốt phiên ở mức 55,85 triệu đồng/lượng – 56,35 triệu đồng/lượng.

Giá vàng sụt giảm, USD tăng trở lại - 1

Giá vàng thế giới sụt giảm đã kéo giá vàng trong nước giảm theo (ảnh: Sơn Tùng)

Trên thế giới, lúc 15h hôm nay, giá vàng giao ngay có biên độ giảm 3,4 USD, giao dịch ở mức 1.897,9 USD/ounce, tương đương 53,3 triệu đồng/lượng.

Giá vàng sụt giảm do USD đã tăng trở lại sau 7 tuần ở mức thấp, khiến vàng đắt đỏ hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác. Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng đảng Dân chủ không sẵn sàng đạt được thỏa thuận về một gói kích thích mới, được coi là nguyên nhân tác động đến giá vàng.

Dù giá vàng đang giảm nhưng theo khảo sát về giá vàng tuần này, đa số các chuyên gia dự báo vàng sẽ tăng giá.

Kết quả khảo sát về giá vàng của Kitco với 17 chuyên gia trên phố Wall, thì có 7 người dự báo vàng sẽ tăng giá, chỉ có 3 người cho rằng giá vàng giảm và như vậy có 7 dự báo giá vàng sẽ đi ngang.

Đối với khảo sát trực tuyến, với 1.305 người tham gia thì 61% trong số đó tin rằng giá vàng sẽ tiếp tục tăng, 20% cho rằng giá vàng giảm và 19% có quan điểm giá vàng sẽ ít thay đổi. Theo giới phân tích, sự quan tâm đến vàng đã giảm mạnh khi giá kim loại quý liên tục mắc kẹt quanh mức 1.900 USD/ounce và chưa thể thoát ra, ít nhất là cho tới khi có kết quả bầu cử tổng thống Mỹ vào đầu tháng tới.

Ông David Meger, Giám đốc mảng giao dịch kim loại tại công ty tư vấn High Ridge Futures, cho biết thị trường vàng đang ở chế độ “chờ đợi” diễn biến tiếp theo của cuộc đàm phán về gói kích thích kinh tế mới của Mỹ.

Hiện tại, giá vàng đã tăng 26% kể từ đầu năm đến nay nhờ các gói kích thích kinh tế lớn chưa từng có trên toàn cầu nhằm đưa các nền kinh tế thoát khỏi cuộc suy thoái do đại dịch.

Giá vàng tương lai từng chạm đỉnh gần 2.090 USD/ounce hồi đầu tháng 8 khi đồn đoán về gói hỗ trợ kinh tế thứ hai xuất hiện. Tuy nhiên, giá vàng sau đó giảm gần 250 USD khi đồn đoán này mờ nhạt dần còn USD tăng giá.

 An Hạ

Check Also

Traveloka hướng về miền Trung với chương trình “Mái nhà trên cao, gửi trao miền lũ”

Dân trí Nhằm góp phần giúp người dân miền Trung tái thiết cuộc sống bền …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *