Thứ Ba, 1/12/2020 9:56

Giá vàng “gặp khó” trước ngưỡng 2.000 USD?

Dân trí

Theo Kitco dự báo, nhiều khả năng giá vàng trong thời gian tới sẽ tăng nhưng không quá “đột biến” như những tuần trước do thiếu tin tức cơ bản mới để thúc đẩy giá.

Giá vàng “gặp khó” trước ngưỡng 2.000 USD? - 1

Nhiều khả năng giá vàng trong thời gian tới sẽ tăng nhưng không quá “đột biến” như những tuần trước

Sau khi thực hiện cuộc khảo sát hàng tuần về giá vàng, Kitco cho thấy tâm lý lạc quan nhưng cũng có nhiều ý kiến lo ngại về triển vọng ngắn hạn của loại kim loại quý này trong tuần này, do dự báo rằng giai đoạn hiện nay không có tin tức cơ bản nào mới có thể đẩy giá.

“Các nhà đầu cơ giá lên thị trường vàng cần có một tin tức cơ bản mới để khởi động lại xu hướng tăng giá trong một thời điểm ngắn hạn”, ông Jim Wyckoff – nhà phân tích kỹ thuật cao cấp tại Kitco nhận định.

Tuần này, 50% trong số 14 chuyên gia Phố Wall dự báo giá vàng sẽ tăng. Sáu nhà phân tích (chiếm 43%) kỳ vọng giá vàng đi ngang và một chuyên gia dự báo giảm. Trong số 1.367 nhà đầu tư nhỏ lẻ được khảo sát, 60% dự báo giá vàng tăng vào tuần tới và 18% cho rằng vàng sẽ giảm.

Chốt phiên cuối tuần trước, giá vàng kỳ hạn tháng 12 dừng ở mức 1.966,6 USD/ ounce, tăng gần 1% so với cùng kỳ tuần trước đó. Kết quả này đã theo đúng dự đoán của các nhà đầu tư nhỏ lẻ, trong khi đó, các chuyên gia của phố Wall lại chủ yếu dự đoán vàng sẽ hạ giá.

Giá vàng “gặp khó” trước ngưỡng 2.000 USD? - 2
Kết quả khảo sát của Kitco về xu hướng giá vàng tuần tới. Ảnh: Kitco

Có phần tích cực hơn, Richard Baker, biên tập viên của Eureka Miner’s Report, nhận xét triển vọng từ đồ thị kỹ thuật cho thấy giá vàng sẽ còn cao hơn. “Có khả năng vàng trên sàn Comex sẽ đạt 1.980 USD vào tuần tới, còn bạc sẽ tăng lên 27,36 USD”, Baker dự báo. Lý do được chuyên gia này đưa ra là vàng sẽ còn hưởng lợi khi đồng đôla Mỹ tiếp tục gặp khó khăn.

Adrian Day, Chủ tịch và giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management, cũng giữ quan điểm lạc quan. “Chắc chắn có đủ dư địa để hỗ trợ vàng, đặc biệt là các chính sách quá dễ dàng đang được các ngân hàng trung ương theo đuổi”, chuyên gia này bình luận.

Chuyên gia duy nhất dự đoán giá vàng sẽ giảm là Ole Hansen – người đứng đầu viện chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo (Đan Mạch)

Theo ông Hansen, giai đoạn chững lại trong việc tung ra các chương trình kích thích mới có thể đẩy giá vàng kiểm tra lại mức hỗ trợ 1.900 USD.

Trong một bình luận với Kitco, vị chuyên gia này nói thêm rằng ông tiếp tục theo dõi mối tương quan của vàng với thị trường chứng khoán. “Vàng vẫn đang trong giai đoạn củng cố với phần lớn đầu vào đến từ chứng khoán. Tuy nhiên, tôi đang thấy có một số rủi ro với dòng tiền này”, Hansen bình luận.

Hương Vũ
Theo Kitco

Check Also

Traveloka hướng về miền Trung với chương trình “Mái nhà trên cao, gửi trao miền lũ”

Dân trí Nhằm góp phần giúp người dân miền Trung tái thiết cuộc sống bền …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *