Thứ Tư, 2/12/2020 7:58

F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ “bắn hạ” Su-25 của Armenia

Vụ việc xảy ra khi máy bay F-16 nói trên hỗ trợ lực lượng Azerbaijan trên mặt đấy trong chiến dịch quân sự nhằm vào TP Vardenis của  Armenia. 

“Vào khoảng 10 giờ 30 phút, một số chiến đấu cơ F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ cất cánh từ căn cứ không quân ở Ganja để hỗ trợ lực lượng Azderbaijan tấn công TP Vardenis và các làng Mets Masrik,  Sotk. Một chiếc F-16 đã bắn hạ một chiến Sukhoi Su-25 của Không quân Armenia đang tham gia sứ mệnh chiến đấu” – thông cáo báo chí của Bộ Quốc phòng Armenia cho biết, đồng thời nói thêm chiến đấu cơ Thổ Nhĩ Kỳ khi đó đang ở không phận Azerbaijan. 

Phi công của chiếc máy bay bị bắn hạ đã thiệt mạng, theo Armenia. 

F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ Su-25 của Armenia - Ảnh 1.

Máy bay Su-25. Ảnh: TASS

Cùng ngày, Bộ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu nhấn mạnh việc Armenia rút lực lượng khỏi lãnh thổ Azerbaijan là giải pháp duy nhất cho cuộc tranh cãi về số phận khu vực Nagorno-Karabakh. 

Phát biểu tại cuộc họp báo bên cạnh Đại sứ Azerbaijan ở Thổ Nhĩ Kỳ, ông Cavusoglu tái khẳng định sự ủng hộ hoàn toàn của Ankara dành cho Baku. 

Trước đó, Điện Kremlin hôm 28-9 thúc giục Thổ Nhĩ Kỳ hành động hướng đến một thỏa thuận ngừng bắn nhằm ngăn cuộc giao tranh giữa quân đội Azerbaijan và lực lượng người Armenia  tại Nagorno-Karabakh thêm leo thang. Theo nguồn tin của báo Moscow Times, Bộ Quốc phòng Armenia đã cáo buộc Thổ Nhĩ Kỳ gửi lính đánh thuê đến Azerbaijan. 

*Tiếp tục cập nhật


P.Võ (Theo TASS, Anadolu Agency)

Check Also

Bầu cử Mỹ: Kết quả bang Georgia sẽ định đoạt cuộc đua?

Ông Trump được 214 phiếu đại cử tri. Với 1 phiếu đạt được ở bang …

3 comments

 1. erectile booster method scam
  erectile coffee
  erectile on demand scam

 2. erectile diffusion
  erectile pills china
  erectile enhancement supplements

 3. erectile shots diagram
  best erectile dysfunction treatment
  erectile medicine for men

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *