Thứ Tư, 25/11/2020 17:11

4 yếu tố quan trọng nhà đầu tư căn hộ phải nắm để đạt lợi nhuận cao nhất

Dân trí

Không chỉ xét các yếu tố đơn giản như vị trí, mức giá ban đầu hay tiện ích, nhà đầu tư khó tính nghiên cứu rất sâu, trong đó 4 yếu tố tiên quyết cần phải chú trọng khi xuống tiền đầu tư một dự án.

Tiềm năng tăng giá, tính thanh khoản, cách sử dụng đòn bẩy tài chính phù hợp và sự minh bạch pháp lý.

Tiềm năng tăng giá

Đây là yếu tố quan trọng hàng đầu khi nhà đầu tư chọn lựa dự án để xuống tiền. Một dự án có tiềm năng tăng giá chỉ khi sở hữu 2 yếu tố nền tảng bắt buộc: sự đầu tư hạ tầng và lượng cư dân hiện hữu đóng vai trò là đầu ra cho dự án. Hạ tầng hiện đại, cư dân sẵn có với thu nhập cao, cộng hưởng cùng yếu tố chất lượng hoặc tính khan hiếm trong sản phẩm sẽ là đòn bẩy quan trọng thúc đẩy sự tăng giá cho dự án.

Đặt trong bối cảnh khi quỹ đất nội thành TP.HCM ngày càng co cụm, thiếu sự chọn lựa cho nhà đầu tư thì những đô thị lân cận trở thành tâm điểm vàng hút dòng tiền đầu tư. Nổi bật gần đây phải kể đến là Bình Dương.

4 yếu tố quan trọng nhà đầu tư căn hộ phải nắm để đạt lợi nhuận cao nhất - 1

Khi quỹ đất tại TPHCM ngày càng khan hiếm, Bình Dương trở thành điểm sáng cho giới đầu tư

Bình Dương luôn nằm trong top đầu cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài (chỉ sau TP.HCM và Hà Nội). Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương, dù chịu tác động chung từ đại dịch COVID-19 nhưng trong 5 tháng đầu năm 2020, Bình Dương vẫn thu hút 837 triệu USD vốn đầu tư nước ngoài. Để đạt được kết quả này, Bình Dương liên tục có sự tái thiết, phát triển hạ tầng công nghiệp, đầu tư hệ thống giao thông liên vùng hiện đại, xây dựng trung tâm hành chính, cải cách thủ tục…

Song song với sức bật hạ tầng, còn có thế mạnh từ 45.000 chuyên gia nước ngoài, gần một triệu kỹ sư, lao động trình độ cao mỗi năm đang sinh sống và làm việc tại Bình Dương. Quan trọng, đây là đội ngũ có thu nhập cao và yêu cầu ngày càng khắt khe về không gian sống, chính là đầu ra hấp dẫn của giới đầu tư địa ốc. Nhóm khách hàng này hướng đến những dự án được xây dựng theo hình mẫu khu đô thị khép kín cao cấp, từ không gian sống, mảng xanh, tiện ích đến dịch vụ, thương mại – mua sắm. Đây cũng chính là mô hình được nhiều quốc gia công nghiệp trên thế giới như Mỹ, Hàn Quốc, Singapore áp dụng.

Tính thanh khoản cao

Các chuyên gia cho rằng, so với kênh đầu tư vàng, chứng khoán, đất nền thì phân khúc căn hộ tạo độ chảy của dòng tiền và tính an toàn tốt hơn. Vàng là kênh đầu mang tính truyền thống, ít được chọn lựa do tính rủi ro trong lưu trữ và biên độ tăng giảm thất thường. Chứng khoán mang tính trồi sụt và thiếu ổn định cao, ít được nhà đầu tư ổn định hướng tới. Đất nền lại là kênh có giá trị đầu tư ban đầu lớn, “kén” khách nếu sở hữu khoản tiền nhàn rỗi ban đầu khá khiêm tốn.

Khác với các kênh khác, căn hộ luôn nhận được sự quan tâm và ưu tiên từ nhà đầu tư nhờ tính thanh khoản mà phân khúc này mang lại. Nhu cầu nhà ở luôn thường trực, giá trị đầu tư ban đầu hợp lý và đòn bẩy tài chính sẽ quyết định tính thanh khoản đó. Thông thường chủ đầu tư sẽ thiết lập mức giá phù hợp, kết hợp cùng ngân hàng để tạo chính sách thanh toán tốt nhất cho người mua. Cùng với đó, sự thuận lợi từ yếu tố vị trí và đầu tư dự án sẽ là điều kiện đủ để nhà đầu tư quyết định mở hầu bao”. – Bà Hà Thị Thu Thủy, đại diện nhà phát triển dự án Anderson Park tại Bình Dương chia sẻ.

Chọn dự án sở hữu giá tốt, sử dụng đòn bẩy tài chính phù hợp

4 yếu tố quan trọng nhà đầu tư căn hộ phải nắm để đạt lợi nhuận cao nhất - 2

Nhà đầu tư cần cân nhắc chọn lựa những dự án có mức giá tốt để chủ động tài chính

“Để tối ưu lợi nhuận, không phải gặp tình trạng “gãy gánh giữa đường”, nhà đầu tư cần lưu ý chọn những dự án sở hữu mức giá tốt, phù hợp khả năng, không phụ thuộc quá nhiều vào đòn bẩy tài chính. Ngoài ra, để phương án đầu tư an toàn, nhà đầu tư nên xác định có khoản nhàn rỗi chiếm 30% – 40% giá trị căn hộ”. – Bà Thủy nhấn mạnh.

Theo tìm hiểu, Officetel tại dự án Anderson Park chỉ nằm khoảng 1,2 tỷ – Loại căn được thiết kế am hiểu theo thói quen sinh hoạt của giới chuyên gia nước ngoài. Đây cũng là loại sản phẩm hút khách nhất Anderson Park. Theo phương thức thanh toán, khách đầu tư chỉ cần sở hữu dòng tiền nhàn rỗi ban đầu khoảng 360 triệu, trong vòng 20 tháng tiếp theo chỉ thanh toán từ 18-24 triệu. Tuy nhiên, với sức nóng nhờ đầu ra “khổng lồ” của thị trường Bình Dương, thời gian ra hàng cho nhà đầu tư được dự báo chỉ nằm trong khoảng từ 2 – 4 tháng. Với loại hình căn hộ có giá từ 1,6 tỷ, khách hàng cũng chỉ thanh toán 30% giá trị ban đầu (tương ứng với 450 triệu). Ngân hàng Vietcombank sẽ hỗ trợ vay lên đến 70% giá trị trong vòng 20 năm. Vị chi mỗi tháng, khách sẽ chi trả tầm 15 triệu đồng, được ân hạn nợ gốc và miễn phí lãi suất trong 24 tháng đầu tiên. Sau khi bàn giao căn hộ (dự kiến vào quý I/2023), nếu khai thác cho thuê nhanh chóng thì khoảng vay sẽ dễ dàng được giải quyết.

Pháp lý dự án rõ ràng

Pháp lý luôn đóng vai trò then chốt trước khi khách hàng mở hầu bao cho một dự án. Đặc biệt đối với mục đích đầu tư, đây là yếu tố quyết định sự tăng giá bền vững cho dự án. Cụ thể, nếu pháp lý sẵn có, minh bạch, thời gian thi công được đẩy mạnh sẽ là đòn bẫy vững chắc để dự án tăng giá khi nhà đầu tư ra hàng.

4 yếu tố quan trọng nhà đầu tư căn hộ phải nắm để đạt lợi nhuận cao nhất - 3

Pháp lý cũng là yếu tố quan trọng mà nhà đầu tư cần lưu ý trước khi chọn dự án

Pháp lý vững vàng còn giúp nhà đầu tư giữ an toàn và bảo vệ thanh khoản của dòng tiền, thời gian thu hồi vốn. Không ít các trường hợp hiện nay trên thị trường, nhiều khách đầu tư phải “ngậm đắng nuốt cay” khi pháp lý dự án gặp vấn đề, ảnh hưởng đến công tác xây dựng. Việc kéo dài thời gian thi công, hoặc thậm chí không thể thi công được dù tiến độ thanh toán vẫn phải đảm bảo đã khiến nhà đầu tư từ khoản tiền nhàn rỗi vốn dĩ có thể sinh rời thì chuyển sang khoản “tiền chết”.

Anderson Park là một trong những dự án do Lyn Property phát triển. Chúng tôi luôn đặt lợi ích của khách hàng và nhà đầu tư trên hết. Không chỉ làm nên một sản phẩm chuẩn chỉnh về hình thức, chất lượng mà ngay từ khâu chuẩn bị pháp lý cũng được tuân thủ nghiêm ngặt.”- Bà Hà Thị Thu Thủy chia sẻ thêm.

Phương Nghi – Trường Thịnh

Check Also

Dự án căn hộ có 400 khu vườn trên cao tại Ecopark

Dân trí Đội ngũ kỹ sư cây xanh và chuyên gia cảnh quan của Ecopark …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *